37 HỌC SINH ĐẠT GIẢI CUỘC THI THIẾU NHI VẼ TRANH VƯỜN TRƯỜNG MƠ ƯỚC CỦA EM

  • 06/03/2020, 16:43 PM
  • 303

TTTĐ – Sáng 25/12, tại trường Tiểu học thị trấn A (Đông Anh, Hà Nội) diễn ra chương trình “Ngày hội sắc màu” và lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em”. Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh – sinh viên (Bộ Giáo dục & Đào tạo) và Nhãn hàng mỹ thuật Colokit, Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Theo đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, cuộc thi Thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” được phát động từ ngày 31/5/2018. Chương trình đã tạo cơ hội để các em học sinh từ 6-15 tuổi bày tỏ những ước mơ, cảm xúc theo cách riêng về một khu vườn trường; đồng thời bồi dưỡng, phát hiện nhiều tài năng hội họa trẻ.


Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh tại chương trình

Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.032.000 bài dự thi từ thiếu nhi trên cả nước. Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy chủ đề vẽ tranh về vườn trường mơ ước đã mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo cho các em thiếu nhi. Để tìm ra các tác phẩm dự thi xuất sắc, Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng chấm giải bao gồm các chuyên gia, họa sĩ uy tín như: Giáo sư, họa sỹ, Nhà giáo nhân dân Lê Thanh; Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam…

Các vị đại biểu trao phần thưởng tới các tác giả có tác phẩm xuất sắc

Các bài dự thi được chọn vào chung khảo có chất lượng cao, nhiều bức tranh vừa có ý tưởng độc đáo vừa phối hợp màu sắc hài hòa. Ban tổ chức đã quyết định trao 37 giải cá nhân cho tác giả có bài dự thi xuất sắc và 15 giải tập thể tới các đơn vị có nhiều học sinh gửi bài dự thi. Trong số 5 đơn vị nhận giải A có Hội đồng Đội thành phố Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng.

Các em thí nhi tham gia trò chơi bịt mắt vẽ tranh

Giải Đặc biệt của cuộc thi đã thuộc về em Tăng Ngọc Mai, lớp 5 C trường Tiểu học Thị trấn A (huyện Đông Anh, Hà Nội). Đáng chú ý, Ban tổ chức đã xem xét để hiện thực hóa bức tranh đạt giải Đặc biệt nhằm tạo ra một khu vườn thực sự cho các em thiếu nhi.

Em Tăng Ngọc Mai cho biết: “Em rất vui khi đạt được giải cao nhất của cuộc thi vẽ tranh. Em còn vui hơn khi thời gian tới bức tranh sẽ biến thành hiện thực. Đó là một khu vườn không chỉ có cỏ cây hoa lá mà còn cả một nhà đa năng để học sinh đến đọc sách, vui chơi và rèn luyện sức khỏe”.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị như: truyền bóng, bịt mắt vẽ tranh...