CHỌN MUA SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG GIÚP TRẺ PHÁT HUY SỨC SÁNG TẠO

  • 06/03/2020, 22:40 PM
  • 431

Bản năng sáng tạo của trẻ lứa tuổi mầm non sẽ dần bị thui chột và không thể trở thành năng lực nếu như các bậc phu huynh và giáo viên không biết cách kích thích nó.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo "Hướng dẫn sử dụng vật liệu tạo hình sáng tạo với sản phẩm Colokit" do Tập đoàn Thiên Long phối hợp với các Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức tại nhiều tỉnh/thành như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM trong tháng 7-8/2016.

Chương trình thu hút sự tham gia của hàng nghìn giáo viên và cán bộ quản lý trong ngành mầm non. Thạc sĩ Lê Thị Liên Hoan – Chuyên gia ngành Giáo dục mầm non chia sẻ nhiều thông tin thú vị với các giáo viên mầm non về tầm quan trọng của hoạt động tạo hình với sự phát triển sáng tạo của trẻ. Đồng thời, Thạc sĩ Lê Thị Liên Hoan cũng trực tiếp hướng dẫn các giáo viên tạo ra những sản phẩm tạo hình thú vị với dòng sản phẩm Dụng cụ Mỹ thuật Colokit của Thiên Long.

Bút màu nước không chỉ để tô

Theo thông tin tại Hội thảo, vượt lên trên chức năng tô, vẽ thông thường, bút màu, bút lông, sáp nặn.. còn là công cụ hữu ích để tạo ra những sản phẩm tạo hình thu hút chỉ với một vài phương pháp đơn giản. Cụ thể, các giáo viên có thể phết bút màu nước của Colokit lên 2 lòng bàn tay trẻ và yêu cầu trẻ nắm chặt 2 tay để tạo ra màu mới. Với màu mới, trẻ sẽ in bàn tay lên giấy và tạo ra những bức vẽ sống động.

Các giáo viên mầm non tiếp thu nhiều bài học bổ ích từ Hội thảo "Hướng dẫn sử dụng vật liệu tạo hình sáng tạo với sản phẩm Colokit"

Ngoài ra, các giáo viên mầm non còn có thể hướng dẫn trẻ kết hợp nhiều đồ dùng học tập để tạo ra sản phẩm tạo hình mới, chẳng hạn như các giáo viên hướng dẫn trẻ dùng bút lông tô màu (bút dạ màu) để vẽ mắt, mũi, nụ cười cho một nhân vật được tạo ra từ sáp nặn.

Theo Thạc sĩ Lê Thị Liên Hoan, quá trình tạo ra một sản phẩm tạo hình mới bằng các dụng cụ học tập hàng ngày là lúc trẻ vận dụng tối đa óc sáng tạo và tự do thể hiện cảm xúc của mình. Các giáo viên và phụ huynh sẽ đóng vai trò là người đồng hành và cỗ vũ những ý tưởng sáng tạo của trẻ.

Điều các giáo viên cần lưu ý khi đồng hành cùng trẻ là không nên áp đặt các ý tưởng của trẻ theo một khuôn khổ cứng nhắc, mà ngược lại nên khuyến khích sự khác biệt trong các sản phẩm tạo hình của trẻ.

Đặc biệt, trong quá trình học tập, giáo viên nên tôn trọng khuyến khích, không nên nhận xét tiêu cực khi trẻ làm sai điều gì đó, như thế mới giúp trẻ thấy thoải mái để tiếp tục suy nghĩ và dám thể hiện bản thân ở lần sáng tạo tiếp theo. Ví dụ, nếu trẻ tạo ra hình một chú vịt màu đỏ bằng cách đặt bàn tay lên giấy, các giáo viên nên khen ngợi trẻ thay vì yêu cầu trẻ chọn màu vàng cho chú vịt của mình.

Một lời khuyên khác cho các giáo viên là đừng ngại trẻ lấm bẩn khi tham gia hoạt động tạo hình mà hãy cùng chơi đùa với trẻ theo cách vui vẻ thoải mái nhất để ý tưởng sáng tạo đến một cách tự nhiên.

Với những chia sẻ tại Hội thảo "Hướng dẫn sử dụng vật liệu tạo hình sáng tạo với sản phẩm Colokit", nhiều giáo viên mầm non chia sẻ rằng họ rất bất ngờ khi được hướng dẫn tạo ra được những sản phẩm tạo hình độc đáo từ những dụng cụ rất đơn giản. Cô Phạm Thị Hồng Tháp, Chuyên viên Phòng Giáo dục TP.Hải Phòng, tỉnh Hải Phòng cho biết: “Trước kia, tôi được biết và sử dụng rất nhiều vật liệu tạo hình. Tuy nhiên, đến hôm nay, tôi rất bất ngờ khi từ các vật liệu đó, chúng ta có thể sáng tạo ra nhiều sản phẩm tạo hình đặc biệt với chỉ vài thao tác đơn giản. Tôi tin rằng khi các phương pháp này được áp dụng rộng rãi, trẻ sẽ phát huy óc sáng tạo tối đa”.

Tại sao nên chọn dòng sản phẩm Colokit để kích thích sáng tạo của trẻ?

Theo chia sẻ của cô Lê Thị Liên Hoan, các giáo viên và phụ huynh nên chọn dòng sản phẩm Colokit của Thiên Long vì các sản phẩm tạo hình Colokit của Tập Đoàn Thiên Long hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu dạy và học sáng tạo với tính năng an toàn cao cho trẻ. Các sản phẩm này hoàn toàn không độc hại vì đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn uy tín trên thế giới như Châu Âu EN 71/3, EN 71/9 và tiêu chuẩn Mỹ ASTM-D4236.

“Tiêu chí an toàn là tiêu quan trọng nhất khi tôi quyết định tư vấn cho các bậc phu huynh lựa chọn các dòng sản phẩm dụng cụ mỹ thuật cho trẻ. Thiên Long với các sản phẩm đạt chất lượng uy tín khiến tôi khá yên tâm” – cô giáo Nguyễn Thị Vân Khánh – Trường Mầm non Đồng Phố, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết.

Bộ sản phẩm Colokit của Thiên Long đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của châu Âu và Châu Mỹ.

Thêm vào đó, theo Thạc sĩ Liên Hoan, trong quá trình sáng tạo, nếu các sản phẩm không đủ chất lượng hoặc tính năng sản phẩm không đáp ứng được ý đồ sáng tạo của trẻ, có thể trẻ sẽ dễ nản lòng và từ bỏ hoạt động sáng tạo. Vì vậy, các cô giáo nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng để quá trình sáng tạo của trẻ không bị đứt đoạn.

Dòng Colokit có nhiều tính năng vượt trội nên dễ dàng hỗ trợ tối đa cho trẻ trong hoạt động sáng tạo, chẳng hạn như bút bút Lông tô màu rửa được SWM-C04 có thể vẽ trên quần áo, vải; bộ Sáp nặn MCT-C02 có thể pha trộn màu sắc với nhau để tạo ra màu mới như mong muốn của trẻ; Bút sáp vặn TCR-C04/DO với thân bút làm bằng nhựa trong, lõi sáp bên trong được đẩy ra bằng cơ cấu vặn xoắn như thỏi son nhằm hạn chế tình trạng gãy sáp, đồng thời giúp các bé cầm sáp chắc chắn, tô dễ dàng…

Nguồn Báo : http://www.baomoi.com/.