Ngày Hội Sắc Màu 2019: Tự Hào Vùng Đất “Cửu Long”

  • 06/03/2020, 20:48 PM
  • 1723

Các bé có biết gì không? Một điều đặc biệt mà Ban tổ chức cuộc thi Ngày Hội Sắc Màu vừa phát hiện ra là trong 30 tác phẩm đã đoạt giải vào năm 2018, có đến 07 tác phẩm là đại diện cho vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Câu chuyện văn hóa Tây Nam Bộ

Miền Tây là một vùng đất gắn liền với rất nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo. Tâm hồn con người nơi đây, đặc biệt là các bé đều chất chứa những nét chân phương, mộc mạc bình dị đến không ngờ.

Anh-1-Giai-1-Nguyen-Thi-Gia-Nghi-Ben-Tre

Tác phẩm đoạt giải Nhất của em Nguyễn Thị Gia Nghi (Bến Tre) là một tác phẩm thú vị với hình ảnh các động vật sống dưới nước được hình tượng hóa một cách vui nhộn.

Anh-2-Giai-khuyen-khich-Dinh-Bao-Thy-Vinh-Long

Đinh Bảo Thy (Vĩnh Long) đã vô cùng khéo léo truyền tải hình ảnh sông nước vào trong tác phẩm của mình.Nhắc đến Đồng Bằng Sông Cửa Long (ĐBSCL), ta không thể không nhắc đến những con nước lớn tràn bờ, nước ròng phơi bãi; có ghe thuyền sinh hoạt ngày đêm xuôi ngược trên sông. Với 02 tác phẩm của Nguyễn Thị Gia Nghi (Bến Tre) và Đinh Bảo Thy (Vĩnh Long), chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của nền văn hóa sông ngòi này.

Hứa hẹn Ngày Hội Sắc Màu 2019 khu vực ĐBSCL

Loa loa loa! Năm nay, với một chủ đề mới lạ hơn “Vì một Việt Nam xanh”, Ngày Hội Sắc Màu sẽ diễn ra tại Cần Thơ vào ngày 19/05, và sự kiện tại khu vực Tiền Giang dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 07.

Chủ đề năm nay mang tính thời sự, gắn liền với thực trạng biến đổi thiên nhiên và khí hậu. Đây có thể nói là một trong những chủ đề không mấy xa lạ đối với các em học sinh miền Tây, bởi ngay từ khi sinh ra, các em đã được làm quen với thiên nhiên, sông ngòi, kênh rạch, với các hoạt động trồng trọt, đánh bắt, tận mắt được chứng kiến những đổi thay lớn tại môi trường sống, đặc biệt là thực trạng ô nhiễm nguồn nước trong thời gian vừa qua.

Anh-3-1

Đến với Ngày Hội Sắc Màu năm nay, các em sẽ được phát bộ sản phẩm “Màu sắc thông minh” Colokit để sử dụng thi, bao gồm những sản phẩm như: Bộ sáp dầu OP-C08/DO 18 màu; Bộ bút lông màu FP-01 12 màu; Bút chì gỗ GP 020; Gôm E -015; Bút gel 027… Ngoài ra, các em còn được tham gia những trò chơi sôi động như: bịt mắt vẽ tranh, chuyền bóng bằng lưng, bowling sắc màu, tìm điểm khác nhau với những phần quà thú vị từ Ban tổ chức…

Kế hoạch, thể lệ, tiến độ và kết quả hoạt động được đăng tải rộng rãi trên trang website: www.ngayhoisacmau.colokit.com