PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH “VƯỜN TRƯỜNG MƠ ƯỚC CỦA EM”

  • 06/03/2020, 14:32 PM
  • 342

Các em học sinh thi vẽ tranh với chủ đề "Vườn trường mơ ước của em"

Ngày 5/9, tại trường Tiểu học Lômônôxốp (khu đô thị Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit... tổ chức lễ hưởng ứng chương trình “Ngày hội sắc màu” năm 2018 - cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” khu vực Hà Nội.

BTC thông tin về cuộc thi vẽ tranh

Cuộc thi nhằm bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, giúp các em nhỏ phát huy năng khiếu, tạo điều kiện để các em thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của mình…

Trước đó, ngày 31/5/2018, lễ phát động chương trình được tổ chức tại Lạng Sơn với sự tham gia của bà Lâm Phương Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; ông Nguyễn Long Hải Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; ông Nguyễn Ngọc Lương – Bí Thư Trung ương Đoàn; bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, đại điện Tập đoàn Thiên Long và đại diện các đơn vị, các cơ quan ban ngành.

Chương trình dành cho các em thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, THCS, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam.

Thiếu nhi tham gia vẽ tranh tham gia cuộc thi với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” trên giấy A3 với các loại màu tự chọn như chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu…

Ngay sau lễ hưởng ứng chương trình, 365 thí sinh tham gia tranh tài trực tiếp. Sau cuộc thi tại Hà Nội, các thí sinh khác trên toàn quốc cũng có thể tham gia dự thi bằng cách gửi bài thi của mình về địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam (tầng 7, số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chương trình sẽ trao giải cho các cá nhân và tập thể có bài dự thi xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng tại lễ trao giải toàn quốc vào tháng 12/2018.

Thông tin tại lễ phát động ngày 5/9, đại diện BTC cho biết, khác với các cuộc thi trước đây, điểm đặc biệt tại cuộc thi này là, các tác phẩm xuất sắc được trao giải sẽ được lựa chọn để hiện thực hóa bằng mô hình thực tế.

Nguồn : https://tuoitrethudo.com.vn/phat-dong-cuoc-thi-ve-tranh-vuon-truong-mo-uoc-cua-em-d2054794.html