Tắt điện thoại, tô màu sắc thêm ý tưởng

  • 09/03/2020, 12:17 PM
  • 1590

Bố, Mẹ ơi, cho con xem tivi, điện thoại quá sớm và nhiều hơn 2 tiếng mỗi ngày sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thuỳ não trước - nơi tạo ra năng lực suy nghĩ của Bé đó. Mặc dù thế giới ảo chứa nhiều kiến thức đa dạng nhưng thực hành mới khiến trẻ nhớ lâu và tư duy tốt nhất.

Để trí tuệ của Bé được phát triển tối ưu, Colokit sẽ mách nhỏ Bố, Mẹ cách giúp Bé giảm “nghiện” tivi, điện thoại nhé:

Đầu tiên, Bố, Mẹ hãy giải thích cho Bé hiểu tại sao không nên xem điện thoại, màn hình tivi quá lâu bằng những lý lẽ gần gũi, dễ hiểu như: khi con xem tivi, điện thoại quá nhiều sẽ làm mỏi mắt và hậu quả sẽ đeo cặp kính cận dày cộp như anh nhà hàng xóm.

Hoặc khi bé nhà chỉ xem tivi, điện thoại mà không ra ngoài chơi thì Bố, Mẹ có thể khuyến khích con chơi cùng với bạn bè để nâng cao sức khoẻ, cũng như nâng cao nhận thức ngoài xã hội từ những màu sắc xung quanh mình, thiên nhiên cây cối ở khu vui chơi. Mỗi khi chơi xong bố mẹ sẽ hỏi lại các bé những điều xung quanh và thưởng cho bé nếu trả lời đúng.

Sau đó, thỏa thuận cùng Bé thời gian tối đa có thể xem tivi, điện thoại (không quá 2 tiếng/ngày).

Cuối cùng, biến thỏa thuận trở thành sự vui vẻ, bổ ích bằng cách linh hoạt kết hợp giữa sở thích ảo - thực của con.

Bố, Mẹ có thể cho Bé vẽ lại hoặc tô màu những nhân vật hoạt hình, trò chơi mà Bé yêu thích. Qua đó, Bé có thể hồi tưởng lại hình ảnh, màu sắc của các nhân vật đã xem để tô vẽ lại theo trí nhớ và khả năng sáng tạo của mình.

Để phương pháp này hiệu quả, Bố, Mẹ cũng phải thật kiên trì, vừa trở thành người bạn thân thiết vừa phải là tấm gương cho con noi theo nữa nha!

#Colokit #ThienLong #MauSacThongMinh #ToMau

Nguồn từ nghiên cứu “TÁC ĐỘNG CỦA MÀU SẮC TỚI TRÍ THÔNG MINH CỦA TRẺ” - Nhãn hàng Colokit phối hợp cùng PGS Nguyễn Võ Kỳ Anh và Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người IPD hợp tác thực hiện.

Fatal error: Cannot redeclare check2() (previously declared in /home/col20/domains/colokit.com.vn/public_html/index.php:12) in /home/col20/domains/colokit.com.vn/public_html/config.php on line 13