Thiếu Nhi Quảng Nam Hưởng Ứng Ngày Hội Sắc Màu “Vì Một Việt Nam Xanh”

  • 06/03/2020, 21:03 PM
  • 440

CTG) Sau hơn 5 tháng phát động, cuộc thi vẽ tranh Ngày Hội Sắc Màu đã nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ các ban ngành đoàn thể, các thầy cô, quý phụ huynh cùng các em học sinh tiểu học; ngày 8/8, Lễ hưởng ứng cuộc thi tại tỉnh Quảng Nam cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 600 bạn nhỏ đến từ các trường Tiểu học trong khu vực.

Nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên, nhận thức với sự biến đổi khí hậu, đồng thời giúp thiếu nhi trao dồi tư duy, khả năng sáng tạo nghệ thuật, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng đội trung ương, phối hợp Tập đoàn Thiên Long nhãn hàng mỹ thuật Colokit, tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” năm 2019 với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”.

Đây là hoạt động tiếp nối Lễ hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh Ngày Hội Sắc Màu tại tỉnh Tiền Giang vào tháng 7 vừa qua.

Hinh_1_1

Các bé trường tiểu học Kim Đồng trình diễn tiết mục chào mừng đại biểu.

Tại tỉnh Quảng Nam, Ngày hội đã diễn ra với hai nội dung chính đó là thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” và loạt trò chơi vận động trường sắc màu.

Quảng Nam được biết đến trên bản đồ du lịch trong nước cũng như quốc tế bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp trải đều khắp tỉnh, từ vùng đồng bằng duyên hải với những bãi biển đẹp, ruộng đồng bát ngát, sông nước hữu tình, song, những năm gần đây, môi trường biển nơi đây cũng phải đối mặt với thực trạng ô nhiễm nặng nề bởi rác thải nhựa.

Hinh_2

Bạn nhỏ Ngô Hồng Khanh (lớp 3) chia sẻ: “Con chọn chủ đề dọn rác thải nhựa để vẽ vì con muốn môi trường sống của chúng ta sẽ không còn rác bẩn, và không khí trong lành hơn”.

Cũng trong tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh. Trong đó hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và tìm kiếm các sản phẩm thay thế trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị. Từ đó cho thấy, ý thức bảo vệ môi trường từ trẻ nhỏ cho đến cơ quan chức năng địa phương đều rất tốt. Mọi người dân trên địa bàn tỉnh luôn biết cách thích nghi, và phản ứng tích cực với biến đổi môi trường.

Hinh_3

Các bạn nhỏ say mê ngắm nhìn dụng cụ mỹ thuật đầy màu sắc từ nhãn hàng Colokit.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức có thể tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng thêm cho các bé có năng khiếu, đam mê về hội họa, đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho các em sau những giờ học để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui. Đồng thời, cuộc thi là dịp để khơi dậy tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường và khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em thiếu nhi. Ông Trịnh Văn Hào (Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long) chia sẻ thêm: “Trẻ em tiếp xúc với màu sắc hằng ngày, nó kích hoạt sự thông minh của trẻ. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng mong muốn đưa các em đến gần hơn với thế giới màu sắc, giúp các em vận dụng màu sắc vào sự phát triển trí thông minh của mình.”

Hinh_4

Để đánh thức niềm đam mê màu sắc, Ban tổ chức còn mang đến cho các em nhiều trò chơi vận động đầy vui nhộn và bổ ích với thông điệp “Màu sắc giúp trẻ em thông minh hơn”. Trong đó, bộ môn Bịt mắt vẽ tranh thử thách khả năng cảm nhận hình ảnh và trí nhớ cực hạn của các bạn nhỏ.

Hinh_5

Trò chơi Bowling sắc màu rèn luyện kỹ năng phán đoán và thể lực của cá nhân, nâng cao tinh thần đoàn kết đội nhóm.

Hinh_6

Với những bé yêu tích trò chơi dân gian, khu vực trải nghiệm bộ môn nặn tò he với bột nặn Colokit mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài các hình thù đơn giản về các con vật, các loại trái cây, các bạn nhỏ còn tha hồ tạo ra nhiều hình thù phong phú khác như Aladin, Doraemon, các nhân vật siêu anh hùng.

Hinh_7

Hơn hết tại buổi lễ, các bé thiếu nhi còn được trải nghiệm trò chơi “Tìm điểm khác biệt” thật trí tuệ và thú vị!

Lễ trao giải toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12/2019, Ban tổ chức sẽ trao giải cho các cá nhân và tập thể có bài dự thi xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200.000.000 VNĐ. Kế hoạch, thể lệ, tiến độ và kết quả hoạt động được đăng tải rộng rãi và cập nhật liên tục trên trang website www.ngayhoisacmau.colokit.com

Các thí sinh khác trên toàn quốc cũng có thể tham gia dự thi bằng cách gửi bài thi của mình về địa chỉ: Trung Tâm Hỗ Trợ Và Phát Triển Thiếu Nhi Việt Nam (Tầng 7, số 64 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cùng điểm qua một số hình ảnh tại phần thi vẽ tranh của các bé:

Hinh_8

Hinh_9

Hinh_10

Nguồn Tập đoàn Thiên Long