Thiếu Nhi Tiền Giang & Quảng Nam Hưởng Ứng Thông Điệp

  • 06/03/2020, 21:06 PM
  • 438

Sau hơn 5 tháng phát động, cuộc thi vẽ tranh Ngày Hội Sắc Màu đã nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ các ban ngành đoàn thể, các thầy cô, quý phụ huynh cùng các em học sinh tiểu học. Vừa qua vào ngày 8/8, lễ hưởng ứng cuộc thi tại tỉnh Quảng Nam cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 600  bạn nhỏ đến từ các trường Tiểu học trong khu vực.

Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Đồng Đội Trung Ương, phối hợp Tập đoàn Thiên Long nhãn hàng mỹ thuật Colokit, tổ chức.

Hinh_1_1

Các bé trường tiểu học Kim Đồng trình diễn tiết mục chào mừng đại biểu

Đến tham dự lễ hưởng ứng diễn ra tại Quảng Nam có chị Hoàng Thị Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thiếu nhi Việt Nam, Thầy Nguyễn Công Thành, Phó Giám đốc sở giáo dục tỉnh Quảng Nam, cùng hơn 600 bạn nhỏ đến từ các trường Tiểu học trong khu vực. Ngày hội đã diễn ra với hai nội dung chính đó là thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” và loạt trò chơi vận động trường sắc màu. 

Nói về cuộc thi vẽ tranh năm nay, Quảng Nam được biết đến trên bản đồ du lịch trong nước cũng như quốc tế bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp trải đều khắp tỉnh, từ vùng đồng bằng duyên hải với những bãi biển đẹp, ruộng đồng bát ngát, sông nước hữu tình, song, những năm gần đây, môi trường biển nơi đây cũng phải đối mặt với thực trạng ô nhiễm nặng nề bởi rác thải nhựa. 

Hinh-2_2

Hinh-3_1

Hinh-4_1

Bạn nhỏ Ngô Hồng Khanh (lớp 3) chia sẻ: “Con chọn chủ đề dọn rác thải nhựa để vẽ vì con muốn môi trường sống của chúng ta sẽ không còn rác bẩn, và không khí trong lành hơn”. Cũng trong tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh. Trong đó hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và tìm kiếm các sản phẩm thay thế trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị. Từ đó cho thấy, ý thức bảo vệ môi trường từ trẻ nhỏ cho đến cơ quan chức năng địa phương đều rất tốt. Mọi người dân trên địa bàn tỉnh luôn biết cách thích nghi, và phản ứng tích cực với biến đổi môi trường.

Hinh-5

Các bạn nhỏ say mê ngắm nhìn dụng cụ mỹ thuật đầy màu sắc từ nhãn hàng Colokit

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức có thể tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng thêm cho các bé có năng khiếu, đam mê về hội họa, đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho các em sau những giờ học để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui. 

Đồng thời, cuộc thi là dịp để khơi dậy tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường và khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em thiếu nhi. 

Hinh-6

Để đánh thức niềm đam mê màu sắc, Ban tổ chức còn mang đến cho các em nhiều trò chơi vận động đầy vui nhộn và bổ ích với thông điệp “Màu sắc giúp trẻ em thông minh hơn”. Trong đó, bộ môn Bịt mắt vẽ tranh thử thách khả năng cảm nhận hình ảnh và trí nhớ cực hạn của các bạn nhỏ.

Hinh-7

Trò chơi Bowling sắc màu rèn luyện kỹ năng phán đoán và thể lực của cá nhân, nâng cao tinh thần đoàn kết đội nhóm.

Hinh-8
Với những bé yêu thích trò chơi dân gian, khu vực trải nghiệm bộ môn nặn tò he với bột nặn Colokit mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài các hình thù đơn giản về các con vật, các loại trái cây, các bạn nhỏ còn tha hồ tạo ra nhiều hình thù phong phú khác như Aladin, Doraemon, các nhân vật siêu anh hùng.

 

Hinh-9

Hơn hết tại buổi lễ, các bé thiếu nhi còn được trải nghiệm trò chơi “Tìm điểm khác biệt” thật trí tuệ và thú vị!

Trước đó, vào tháng 7, lễ hưởng ứng “Ngày hội sắc màu 2019” cũng đã diễn ra tại tỉnh Tiền Giang – một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Ngày hội đã diễn ra với sự tham gia của hơn 500 bạn nhỏ đến từ thành phố Mỹ Tho. 

Tại đây, các bạn thiếu nhi tỉnh Tiền Giang đã khắc họa nên những nét vẽ, ý tưởng của riêng mình về một Việt Nam tươi đẹp.Thông qua những tác phẩm của mình, các bạn nhỏ đã phản chiếu góc nhìn đa chiều về tình hình môi trường hiện tại, từ đó bày tỏ mong muốn dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp tại vùng đất được mệnh danh là “vương quốc trái cây” của Đồng bằng Sông Cửu Long, và cũng chính là vùng đất quê hương của các bạn ấy. Cùng xem qua một số hình ảnh của buổi lễ tại tỉnh Tiền Giang nhé!

Hinh-10

Quang cảnh Ngày Hội Sắc Màu náo nhiệt

Hinh-11

Vô tư trao đổi, tuổi thần tiên vô ưu!

Hinh-12

Tác phẩm với những mảng xanh mang thông điệp bảo vệ môi trường

Hinh-13

Góc thảo luận về tranh vẽ

Hinh-14

Khu vực nặn tò he thu hút đông đảo các bạn mê nghệ thuật dân gian

Hinh-15

Bé tỉ mỉ nặn tác phẩm tò he của mình với bột nặn Colokit

Hinh-16

Đặc biệt, tại Tiền Giang, các bé còn được trải nghiệm mô hình “Tập tô màu thông minh 4D” trên thiết bị máy tính bảng, một mô hình tiên tiến của nhãn hàng mỹ thuật Colokit.

Lễ trao giải toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12/2019, Ban tổ chức sẽ trao giải cho các cá nhân và tập thể có bài dự thi xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200.000.000 VNĐ. Kế hoạch, thể lệ, tiến độ và kết quả hoạt động được đăng tải rộng rãi và cập nhật liên tục trên trang website www.ngayhoisacmau.colokit.com

Các thí sinh khác trên toàn quốc cũng có thể tham gia dự thi bằng cách gửi bài thi của mình về địa chỉ: Trung Tâm Hỗ Trợ Và Phát Triển Thiếu Nhi Việt Nam (Tầng 7, số 64 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).